Bất động sản Quảng Ninh và những điểm sáng trong năm 2021

Trong năm 2021, nhiều khu vực tại Tỉnh Quảng Ninh như: Cẩm Phả, Vân Đồn, Móng Cái hay Uông Bí…đều nằm trong tầm ngắm, chiến lược đầu tư của nhiều Tập đoàn lớn bởi sức hút từ cơ sở hạ tầng hay cơ hội kinh doanh sinh lời.

Trong nhiều năm liên tiếp, Quảng Ninh đứng top đầu về năng lực cạnh tranh cấp Tỉnh (PCI) và được đánh giá là môi trường tiềm năng, nhiều cơ hội phát triển. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông ngày càng được đầu tư và hoàn thiện. Trong đó phải kể đến tuyến đường du lịch 10 làn xe nối liền từ Tp. Hạ Long với tuyến cao tốc Hải Phòng – Vân Đồn. Nhờ những tiềm năng về cơ sở hạ tầng mà thời gian qua, nhiều “ông lớn” đã đổ bộ về đây để đầu tư.

Là một trong 4 thành phố trực thuộc Tỉnh, Tp. Cẩm Phả đang ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Sức hút của thành phố đến từ vị trí địa lý kết hợp cùng nhiều tiềm năng phát triển du lịch – dịch vụ. Năm 2019, Cẩm Phả đã mạnh tay chi gần 1.000 tỷ đồng từ vốn ngân sách để khởi công mới 21 dự án, chủ yếu là các công trình hạ tầng đô thị, thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao, giáo dục nhằm chỉnh trang diện mạo thành phố. Nổi bật nhất phải kể đến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, dự án dự kiến hoàn thiện đưa vào sử dụng năm 2021 sẽ mở thêm kết nối thông suốt tới toàn tỉnh bên cạnh quốc lộ 18.

Ngoài ra, thành phố còn sở hữu nhiều lợi thế phát triển du lịch tâm linh được rất nhiều du khách thập phương biết tới đó là đền Cửa Ông (phường Cửa Ông). Ngoài đền Cửa Ông, du khách còn có thể tham quan các công trình tín ngưỡng chùa, đền, đình suốt dọc thành phố như: Đền Diễn Vọng (phường Quang Hanh), chùa Phả Thiên, đình Cẩm Hải (xã Cẩm Hải), đình Quang Hanh, đền Vũng Đục (phường Cẩm Đông)…

Tới TP Cẩm Phả, du khách còn có cơ hội thưởng thức một trong những “đặc sản” duy nhất của tỉnh Quảng Ninh, đó chính là các mỏ nước khoáng thiên nhiên (chủ yếu ở 2 phường Quang Hanh và Cẩm Thạch). Khoáng nóng ở đây đã được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước nghiên cứu, đánh giá là có hàm lượng brôm cao kết hợp với nhiều loại vi khoáng có tác dụng chữa các bệnh viêm khớp, viêm cơ. Hàng năm số lượng khách du lịch và khách địa phương đến nghỉ dưỡng tắm khoáng khoảng 160.000 lượt khách, số tiền thu nộp ngân sách nhà nước trên 3,5 tỷ đồng.

Trong bối cảnh Covid-19 gây ảnh hưởng trên toàn cầu, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn mà nhiều người lựa chọn. Giới chuyên gia nhận định, với đà phát triển mạnh về kinh tế và nguồn vốn đầu tư tại Quảng Ninh, bất động sản tại Cẩm Phả dự đoán sẽ là điểm sáng, bên cạnh Hạ Long, Móng Cái và Uông Bí. Tọa lạc giữa trung tâm thành phố Cẩm Phả, nằm trải dài ở 3 phường: Cẩm Trung – Cẩm Thành – Cẩm Bình, dự án Green Dragon City sở hữu vị trí đắc địa thuận lợi cho kinh doanh và đầu tư.

Với định hướng phát triển du lịch và thương mại dịch vụ tại trung tâm thành phố, nơi đây sẽ trở thành khu phụ trợ du lịch lớn nhất của Cẩm Phả với hoạt động kinh doanh sôi động vừa phục vụ người dân địa phương vừa đáp ứng nhu cầu của du khách du lịch khắp mọi miền đất nước. Đây chính là mảnh đất màu mỡ cho giới đầu tư chớp thời cơ vàng đón sóng du lịch trong thời điểm này.

Hotline: 02036.272.006