Cẩm Phả định hướng trở thành thành phố du lịch thứ 2 tỉnh Quảng Ninh

Thành phố Cẩm Phả đang tích cực chuyển đổi đến năm 2025 trở thành thành phố du lịch thứ 2 tỉnh Quảng Ninh khi sở hữu nhiều tiềm năng du lịch giá trị về thiên nhiên, văn hóa đặc sắc.

Biến tiềm năng thành hiện thực

Không thua kém Hạ Long, Tp Cẩm Phả được thiên nhiên ưu đãi nhiều thắng cảnh đẹp như khu đảo Vũng Đục, vịnh Bái Tử Long hay động Quang Hanh dài 1300m chạy xuyên suốt dãy núi đá Quang Hanh. Đặc biệt, nơi đây còn sở hữu nguồn nước khoáng nóng tự nhiên, tỷ lệ Brom chiếm đến 24% độ khoáng nên đưa Tp. Cẩm Phả trở thành 1 trong 3 địa điểm có nước khoáng Brom nổi tiếng tiếng thế giới. Đây chính là tiền đề để giúp thành phố phát triển dịch vụ nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp.

Không chỉ có vậy, Cẩm Phả cũng nổi tiếng với du lịch tâm lịch. Khu di tích đền Cửa Ông thu hút hàng triệu khách thập phương mỗi năm. Kết hợp với đó, thành phố có đường bờ biển trải dài hơn 70km, thuận lợi để phát triển du lịch biển trong tương lai.

Như vậy, trên mảnh đất đã hội tụ đầy đủ 3 yếu tố: du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng và du lịch tâm linh. Với tiềm năng du lịch đó mà giai đoạn 2020 – 2030, Cẩm Phả đã xác định đưa dịch vụ – du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm của thành phố.

Trong đó, phấn đấu đến năm 2025, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với cơ sở vật chất, hạ tầng, sản phẩm chất lượng cao, thu hút khoảng 2 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch đạt hơn 1000 tỷ đồng.

Để thực hiện mục tiêu trên, Cẩm Phả đã chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, mở rộng tuyến Quốc lộ 18, hoàn thiện tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, nâng cấp các khu du lịch trên địa bàn.

Bên cạnh đó, đối với trung tâm thành phố sẽ lập quy hoạch cải tạo, chỉnh trang kiến trúc cảnh quan đô thị; đưa ra giải pháp bảo tồn khu vịnh Bái Tử Long, phát triển không gian, loại hình du lịch tương hỗ nhầm giảm tải cho vịnh Hạ Long, gắn liền với việc phát triển các khu đô thị ven biển, kết nối với TP Hạ Long và khu kinh tế Vân Đồn. Thành phố này đang từng bước xây dựng một đô thị du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng có bản sắc riêng của tỉnh Quảng Ninh.

Thị trường bất động sản cất cánh cùng du lịch

Nhờ có đường bờ biển dài và nhiều cảnh quan, di tích đặc biệt, ngành du lịch của Cẩm Phả ngày càng có những bước phát triển vượt bậc, tác động trực tiếp đến sự sôi động của thị trường bất động sản khu vực, thu hút dòng tiền lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chỉ trong thời gian ngắn, các ông lớn đầu ngành bất động sản như Vingroup, Sun Group, FLC, BIM… liên tục khảo sát, rót vốn đầu tư về Cẩm Phả để xây dựng các dự án đẳng cấp quốc tế. Nhiều dự án đều đã hoàn thiện và đi vào hoạt động, là bước tiến vượt bậc của thành phổ trên lĩnh vực du lịch, thương mại. Đối với bất động sản, sự hiện diện của các “ông lớn” cũng đã góp phần làm sôi động thị trường, bước đầu đón sóng, mở ra chặng đường đầy tiềm năng mới cho bất động sản Cẩm Phả.

Dự đoán, không chỉ về tốc độ phát triển du lịch, tiềm năng tăng giá của bất động sản Cẩm Phả sẽ không thua kém thành phố Hạ Long. Năm 2018, trước khi có thông tin tuyến đường bao biển đi qua, mức giá bất động sản xung quanh đường bao biển Cẩm Phả chỉ khoảng 35 – 40 triệu/m2 và tại Quốc lộ 18 là 30 triệu/m2. Đến nay sau hơn 2 năm, mức giá tại đường bao biển đã tăng lên gần 60 triệu/m2 và tại Quốc lộ 18 là 45 triệu/m2.

Nhiều chuyên gia cho rằng trong 2 – 3 năm tới khi hạ tầng hoàn thiện, du lịch phát triển theo đúng lộ trình của tỉnh, giá đất ven biển Cẩm Phả có thể tăng lên tới 100 – 120 triệu/m2, giá đất dọc quốc lộ 18 đoạn qua trung tâm có thể đạt mốc 60 – 70 triệu/m2.

Là một trong những dự án bất động sản giàu tiềm năng tại thành phố Cẩm Phả, Green Dragon City do Tập đoàn TTP làm chủ đầu tư hội tụ đầy đủ các dịch vụ, tiện ích cao cấp như: Tổ hợp khách sạn 5* cao cấp, bể bơi ngoài trời, trung tâm thương mại, khu spa và massage trị liệu, khu vui chơi trẻ em ngoài trời (Kidzone), khu thể thao ngoài trời (Gym Out), BBQ Zone/vườn cảnh quan, trường học quốc tế liên cấp, bãi đỗ xe, công viên cây xanh, hồ điều hòa, hệ thống khoáng nóng…

Ngay từ những ngày đầu mở bán, dự án đã thu hút lượng lớn nhà đầu tư nhờ vào vị trí vàng và khả năng sinh lời lớn. Với định hướng phát triển du lịch và thương mại dịch vụ tại trung tâm thành phố, nơi đây sẽ trở thành khu phụ trợ du lịch lớn nhất của Cẩm Phả với hoạt động kinh doanh sôi động. Hiện tại và trong tương lai, dự án Green Dragon city chính là mảnh đất màu mỡ cho giới đầu tư chớp thời cơ vàng đón sóng du lịch.

 

Hotline: 02036.272.006