Liên tục dẫn đầu chỉ số PCI, bất động sản Quảng Ninh được nhà đầu tư săn đón

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố báo cáo năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2019. Theo đó, Quảng Ninh tiếp tục giữ vị trí đầu bảng. Với kết quả này, Quảng Ninh vẫn là điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp, là địa chỉ tin cậy để nhà đầu tư rót vốn.

Liên tục giữ ngôi đầu

Không nằm ngoài dự đoán, năm nay, Quảng Ninh tiếp tục giữ vị trí quán quân 3 năm liên tiếp về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI. Với kết quả này cùng những chính sách phát triển kinh tế của tỉnh, bất động sản chính là ngành được hưởng lợi nhiều nhất.

Bằng những bước chiến lược trong phát triển kinh tế – du lịch, từ một tỉnh có xuất phát điểm thấp, Quảng Ninh đã dần lột xác từ “nâu” sang “xanh”, trở thành điểm đến lý tưởng, nơi đáng sống, đáng đầu tư và phát triển kinh doanh. Điều này cũng là một trong những yếu tố lý giải cho việc thị trường bất động sản nơi đây lại sôi động và có tiềm năng tăng giá lớn.

   (Hình ảnh tổng thể dự án Green Dragon City Cẩm Phả – 1 dự án của tập đoàn TTP)

Hiện tại, Quảng Ninh vẫn giữ “ngôi vương” với hàng loạt dự án được đầu tư chuyên nghiệp, quy mô và đồng bộ. Nhà đầu tư tìm đến Quảng Ninh không chỉ có cộng đồng doanh nghiệp trong nước mà còn có cả các doanh nghiệp tầm cỡ khu vực và quốc tế. Thị trường đã có sự tham gia của hầu hết các chủ đầu tư tên tuổi như: Sungroup, Vingroup, FLC Doji, BIM Group, HD Mon, Nakheel, TTP Group…

Nhìn lại hơn chục năm trước, Quảng Ninh xuất hiện mờ nhạt trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) thì những năm gần đây lại luôn trong top đầu. Đặc biệt, nhờ sự bứt phá ngoạn mục, năm 2019 là năm thứ 3 liên tiếp Quảng Ninh đạt ngôi vị “quán quân” trong bảng xếp hạng PCI. Có thể nói, PCI chính là một trong những “đặc sản” của vùng đất mỏ.

Đâu là điểm nóng thị trường 2020?

Quỹ đất ngày càng hạn hẹp trong khi nhu cầu địa ốc tăng cao khiến giá bất động sản những năm gần đây ở Quảng Ninh tăng vọt. Cùng với đó, những lợi thế “vàng” về chính sách, thủ  tục hành chính, ưu đãi của địa phương khiến đất nền là từ khóa được giới đầu tư địa ốc săn đón nhất.

Hình ảnh tổng thể dự án Green Dragon City Cẩm Phả

Trái ngược với bức tranh nhiều gam màu trầm của thị trường cả nước, bất động sản Quảng Ninh vẫn nổi lên như một điểm sáng. Hàng loạt dự án đã được bung hàng với quy mô lớn khiến giá đất luôn giữ được nhịp tăng tích cực. Nhiều chuyên gia cũng nhận định, giá đất còn tăng mạnh trong tương lai gần . Bởi vậy, Quảng Ninh vẫn sẽ là “điểm nóng” thị trường năm 2020.

                                                           Hình ảnh tổng thể dự án Green Dragon City Cẩm Phả

Sở hữu hệ sinh thái hoàn thiện cộng thêm những chính sách kích cầu doanh nghiệp của địa phương, dự án Green Dragon City Cẩm Phả chắc chắn sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan cho các nhà đầu tư thông thái.

Hotline: 02036.272.006