Lợi thế giúp Bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh tiếp tục cất cánh

Liên tục về đích trong các mục tiêu chiến lược, giữ quán quân trên “bảng xếp hạng” PCI…, Quảng Ninh hiện vẫn là thị trường hấp dẫn của các nhà đầu tư bất động sản, trong đó tâm điểm đang dịch chuyển sang những khu vực mới với dư địa phát triển mạnh mẽ.

Sức hấp dẫn của “Việt Nam thu nhỏ”

Năm 2021, Quảng Ninh lần thứ 4 liên tiếp dẫn đầu toàn quốc về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Việc giữ vững vị trí quán quân PCI chỉ là một trong những yếu tố cho thấy sức hút của Quảng Ninh – địa phương có sức phát triển thần tốc trên hầu hết các lĩnh vực trong những năm gần đây.

Với thế mạnh về địa hình được ví như phiên bản “Việt Nam thu nhỏ”, việc Quảng Ninh quyết tâm chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế từ “nâu” sang “xanh”, dồn lực đầu tư cho hạ tầng đã giúp địa phương có cú chuyển mình ngoạn mục.

Sự ra đời của những công trình hạ tầng quan trọng và đổi mới về các loại hình du lịch đa dạng chính là bàn đạp góp phần đưa Quảng Ninh trở thành “thủ phủ du lịch” hấp dẫn hàng đầu miền Bắc.

Như một điều tất yếu, “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” hội tụ đã tạo đà để thị trường bất động sản, đặc biệt bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh bứt phá mạnh mẽ. Hàng loạt chủ đầu tư uy tín như Sun Group, Vingroup, CEO Group, FLC, BIM Group… đã quy tụ về đây với hàng chục dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng quy mô lớn, đa dạng về loại hình sản phẩm, khiến thị trường trở nên sôi động chưa từng thấy.

Tại Quảng Ninh, tiếp nối Hạ Long – nơi thị trường đã đạt đến đỉnh tăng trưởng trong những năm qua, thời gian gần đây, các làn sóng đầu tư đang dần dịch chuyển sang những khu vực lân cận còn nhiều dư địa phát triển hơn như Cẩm Phả, Vân Đồn, Móng Cái, Uông Bí…

Loạt ưu thế tạo sức hấp dẫn cho Cẩm Phả

Trong đó, thị trường Cẩm Phả với những thông tin quy hoạch đắt giá đang là là điểm đến thu hút bậc nhất của giới đầu tư.

Năm 2019, Cẩm Phả đã mạnh tay chi gần 1.000 tỷ đồng từ vốn ngân sách để khởi công mới 21 dự án, chủ yếu là các công trình hạ tầng đô thị, thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao, giáo dục nhằm chỉnh trang diện mạo thành phố. Nổi bật nhất phải kể đến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, dự án dự kiến hoàn thiện đưa vào sử dụng năm 2021 sẽ mở thêm kết nối thông suốt tới toàn tỉnh bên cạnh quốc lộ 18.

Theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành về việc điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Cẩm Phả đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2050, Cẩm Phả được xác định là một phần trong chuỗi đô thị ven biển Quảng Yên – Hạ Long – Cẩm Phả – Vân Đồn – Móng Cái để phát triển dịch vụ, du lịch, kinh tế biển.

Với tiềm năng, lợi thế sẵn có của một thành phố hiện đại, quy hoạch cũng đặt mục tiêu đến năm 2040, Cẩm Phả sẽ trở thành một thành phố hiện đại, đồng bộ về hạ tầng giao thông và là thành phố hạt nhân thúc đẩy sự phát triển của Quảng Ninh.

Tại Cẩm Phả, nhiều dự án đang tích cực xây dựng và hoàn thiện, trong đó phải kể đến khu đô thị Green Dragon City. Được ví như mảnh đất “Rồng xanh nhả ngọc”, tọa lạc ngay giữa trung tâm năng động, sầm uất nhất của thành phố, trải dài bên bờ vịnh Bái Tử Long, Green Dragon City trở thành tâm điểm giao thương sầm uất và thịnh vượng bên bờ Vịnh xanh. Tại đây hội tụ đầy đủ các dịch vụ, tiện ích đẳng cấp thượng lưu. Dự án phù hợp với mọi nhu cầu khai thác kinh doanh, cho thuê, để ở, tài sản truyền đời…Đặc biệt còn đảm bảo yếu tố pháp lý minh bạch, đất nền được cấp sổ đỏ lâu dài, có tiềm năng tăng giá và tính thanh khoản cao.

Từ những tín hiệu tích cực đó, nhiều chuyên gia cho rằng, dự án Green Dragon city cùng bất động sản Cẩm Phả nói riêng và Quảng Ninh nói chung vẫn sẽ thuộc top phát triển hàng đầu tại khu vực phía Bắc, tiếp tục là lựa chọn lý tưởng của nhiều khách hàng và các nhà đầu tư.

 

 

Hotline: 02036.272.006